1. Giàu chất dinh dưỡng

So với trứng gà, hàm lượng dinh dưỡng có trong trứng chim cút cao hơn rất nhiều. Hàm lượng protein có trong trứng chim cút là 13%, vượt lượng protein cần bổ sung vào cơ thể một ngày. Không những thế, lượng vitamin B có trong trứng cút cũng rất cao, hơn trứng gà 80%.

2. Trứng cút chống ho và giảm hen suyễn

Trứng cút là bài thuốc hữu hiệu trong việc chữa các bệnh hen suyễn hoặc ho. Hoặc từ xa xưa, người ta đã sử dụng trứng chim cút để điều trị bệnh vảy nến và chàm. Vậy nên, người ta đã sản xuát các loại viên nhộng với thành phần là trứng chim cút.

3. Giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh

Một trong những nguyên nhân dẫn tới việc mắc các bệnh như: ung thư, cao huyết áp, viêm khớp, tim mạch, đột quy hay một số bệnh nguy hiểm khác đó chính là thiếu hàm lượng kali trong cơ thể. Trứng cút lại chứa lượng kali rất cao nên được coi là thực phẩm rất tốt mà bạn nên bổ sung.

4. Thúc đẩy sự tái tạo máu cho cơ thể

Hàm lượng chất sắt có trong trứng cút rất cao. Nó có tác dụng ngăn ngừa quá trình oxy hóa, tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch. Không những thế, sắt là một trong những chất đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành tế bào hồng cầu. Vậy nên, ưu tiên sử dụng trứng cút cho những người thiếu máu.

5. Tăng khả năng miễn dịch của cơ thể

Ăn trứng cút giúp bạn đẩy lùi được được rất nhiều bệnh liên quan đến đường tiêu hóa, nâng cao khả hệ miễn dịch của cơ thể. Ngoài ra, trứng cút còn là thực phẩm giúp nâng cao sức khỏe não bộ, trí nhớ. Bên cạnh đó, lượng sắt có trong trứng cút rất nhiều nên có thể ngăn chặn được các độc hại tấn công, giúp sắc tố trong cơ thể nâng cao.

6. Phòng chống sỏi bàng quang hiệu quả

Trứng cút có tác dụng tốt đối với thận, bàng quang và gan. Nó ngăn ngừa được sự hình thành và phát triển của sỏi thận, làm mòn sỏi.

7. Trứng cút giúp tăng cường sinh lực

Trứng cút chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, bao gồm các chất như: vitamin, protein, photpho. Tác dụng của các chất này đối với cơ thể giúp tăng cường sức khỏe, năng lượng.

8. Làm tóc đẹp hơn

Một trong những tác dụng của trứng cút mà chúng ta không thể bỏ qua đó là trứng cút làm đẹp tóc hơn. Giúp mái tóc luôn bóng mượt, chắc khỏe, thẳng và dài nhanh hơn. Vậy nên, đừng quên bổ sung trứng cút vào bữa ăn hằng ngày của mình bạn nhé.

9. Trứng cút giúp chống viêm

Trứng cút có tác dụng ngăn ngừa tình trạng viêm rất tốt. Vậy nên, trứng cút là thực phẩm được khuyên dùng đối với những bệnh nhân viêm phổi, đau khớp, mãn tính.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Chat Facebook
0966.595.222