Khi sắm tủ cơm 6 khay chạy bằng điện, ai cũng muốn thiết bị hoạt động bền bỉ, phục vụ chế biến đồ ăn vừa nhanh lại vừa ngon. Vậy nhưng để vận hành cho đúng cách, bền lâu thì chưa chắc bạn đã nắm rõ.

  • Bước 1 – Kiểm tra tủ trước khi dùng: Check kỹ toàn bộ đường dây điện và các bộ phận bên trong để chắc chắn không bị hở và hỏng hóc.
  • Bước 2 – Cung cấp nước & đun sôi: Mở van cấp nước để dẫn nước và trong khoang chứa cho ngập may so. Tiến hành vặn núm nhiệt độ để gia nhiệt hoạt động khoảng 10 – 12′ để nước bên trong sôi lên tạo hơi nóng.
  • Bước 3: Sơ chế và xếp thực phẩm: Sơ chế cẩn thận các nguyên liệu thành phần và đặt chúng vào các khay inox. Chú ý loại thực phẩm để chọn dùng loại khay lỗ hay khay trơn.
  • Bước 4 – Nấu, hấp thực phẩm: Sau đó mở cửa tủ (chú ý giữ an toàn nhiệt) và xếp các khay hấp vào các rãnh tương ứng. Đóng chặt cửa tủ, khóa van an toàn, set thời gian phù hợp để tiến hành nấu chín đồ ăn.
  • Bước 5 – Lấy thành phẩm ra ngoài: Khi đồ ăn bên trong đã được hấp chín, mở van xả khí để giảm áp suất bên trong  buồng hấp. Tiếp đó, mở khóa an toàn, đứng nép về 1 bên rồi mới mở cửa tủ để tránh bị bỏng nhiệt. Đợi 1 lúc cho hơi nóng thoát ra mới bắt đầu lấy dụng cụ chuyên dụng để đưa các khay hấp ra bên ngoài.
  • Bước 6 – Vệ sinh & bảo dưỡng: Sau mỗi lần sử dụng, bạn tiến hành làm vệ sinh bằng cách mở van xả đáy để đưa nước thừa ra ngoài. Dùng nước sạch tráng lại buồng hấp và các rãnh sâu. Mặt ngoài sử dụng khăn để lau sạch các mảng bám. Chú ý đem thiết bị đi bảo trì định kỳ để check tình trạng và sửa chữa kịp thời khi hư hỏng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Chat Facebook
0966.595.222