Ngoài trứng gà, trứng vịt thì trứng cút cũng là nguyên liệu được nhiều người đem lòng yêu mến. Thế nhưng, để tạo nên món ăn hoàn hảo với trứng cút thì bạn hãy cùng chuyên mục Mẹo vào bếp của MAYTHUCPHAM24H.COM bỏ túi 1 số “bí kíp” để luộc trứng cút dễ bóc vỏ hơn nhé!

1 Cách luộc trứng cút dễ bóc vỏ

Luộc bằng nước ấm với giấm

Do trứng cút có kích thước khá nhỏ, vì thế để bóc vỏ trứng được dễ dàng hơn bạn có thể luộc trứng cùng nước ấm và giấm (dấm). Cách làm này sẽ khiến vỏ trứng mềm và giòn hơn, cho nên sẽ giúp mọi người bóc vỏ 1 cách thật nhanh chóng.

Đầu tiên, bạn bắc nồi lên bếp cùng 1 ít nước đun với lửa vừa. Nước lăn tăn sôi bạn cho trứng cút và 1/2 muỗng canh giấm vào, đậy nắp rồi tiến hành luộc khoảng 4 – 7 phút (tùy theo số lượng). Sau đó, bạn tắt bếp và để yên trên bếp thêm 3 – 5 phút là được.

 

Luộc với nước lạnh và giấm muối

Ngoài cách trên, thì bạn còn có thể tiến hành luộc trứng cút cùng hỗn hợp nước lạnh, giấm và muối. Với cách làm này, thì vỏ trứng cút khi bóc sẽ dễ vỡ ra thành mảng chứ không hề bị vụn, giúp cho quá trình sơ chế tiết kiệm nhiều thời gian hơn.

Bạn chỉ cần cho toàn bộ phần trứng cút vào nồi cùng lượng nước lạnh vừa phải, khoảng xâm xấp bề mặt trứng cùng 3 muỗng canh giấm và 1 ít muối.

Sau đó, bắc nồi lên bếp đun với lửa lớn tiến hành luộc trong vòng 5 – 7 phút, đến khi nước sôi thì bạn tiếp tục luộc thêm 5 phút rồi tắt bếp là hoàn thành.

Luộc với chanh

Tương tự như giấm, khi luộc trứng cút cùng chanh thì lượng acid có trong chanh sẽ làm cho vỏ trứng mềm hơn, từ đó cũng dễ dàng bóc vỏ hơn rất nhiều. Trong quá trình luộc trứng, bạn chỉ cần cho vào nồi 1 vài lát chanh, đến khi trứng chín thì tắt bếp thôi nhé!

2 Cách bóc vỏ trứng cút nhanh

Ngâm nước lạnh sau khi luộc

Để bóc vỏ trứng nhanh hơn, thì sau khi luộc xong bạn có thể nhanh tay cho vào tô nước lạnh hoặc nước đá tiến hành ngâm khoảng 5 phút, đồng thời dùng tay bóc vỏ đi là được.

Cách làm này giúp bóc vỏ nhanh chóng là nhờ áp dụng nguyên lý giãn nở vì nhiệt và co lại, bởi khi luộc xong trứng đang có nhiệt độ cao, nếu bạn ngâm vào nước lạnh thì nhiệt độ sẽ bị thay đổi đột ngột, giúp vỏ trứng dễ dàng bóc ra hơn.

 

Lắc đều trứng

Một cách đơn giản khác giúp mọi người bóc vỏ trứng cút nhanh hơn là khi luộc trứng xong, bạn chắt bỏ phần nước luộc đi, tiến hành ngâm vào nước lạnh khoảng vài phút để cho trứng nguội bớt.

Kế đến, bạn lần lượt cho khoảng 10 quả trứng cút vào bình thủy tinh hoặc hũ đựng thực phẩm có nắp. Sau đó, tiến hành lắc mạnh theo hướng lên xuống trong vòng 1 – 2 phút, đến khi thấy vỏ trứng hơi bong ra thì bạn cho ra dĩa, dùng tay bóc đi lớp vỏ là hoàn thành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Chat Facebook
0966.595.222