Cách lọc rượu bằng cát đơn giản, không tốn nhiều chi phí

Sau khi chưng cất rượu, để giúp rượu “sạch” hơn thì cần tiến hành thêm bước lọc rượu. Thông thường, các gia đình nấu rượu ở vùng quê vẫn hay sử dụng phương pháp lọc rượu bằng cát. Vậy quy trình lọc rượu này diễn ra như thế nào và liệu phương pháp này có loại bỏ được hoàn toàn độc tố? Các bạn hãy theo dõi bài viết sau để có lời giải đáp chính xác nhé.

Quy trình lọc rượu bằng cát

Với cách lọc rượu thủ công bằng cát hoặc than hoạt tính giúp lọc đến 70% tạp chất và khả năng làm trong màu rượu rất cao. Hệ thống lọc bằng cát giúp nhà nấu rượu tiết kiệm được khá nhiều chi phí và quy trình vận hành cũng rất dễ dàng. Cụ thể:

– Xây một bể lọc riêng để lọc rượu.

– Rải cát thạch anh kết hợp với than hoạt tính & sạn vào bể để tạo thành bể lọc.

– Sau khi chưng cất rượu xong, đổ rượu vào bể lọc và cho ống chảy rượu đã lọc ra ngoài.

Quá trình chưng cất – lọc rượu có thể vận hành song song rất nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và chi phí.

Lọc rượu bằng cát liệu có đảm bảo loại bỏ hoàn toàn độc tố?

Trên thực tế, việc lọc rượu thủ công bằng cát, sạn hay than hoạt tính thông qua những thiết bị quá thô sơ không đảm bảo lọc hết được các độc tố có trong rượu. Phương pháp này chỉ giúp loại bỏ một phần chất độc nào đó & giúp cho màu rượu trong hơn mà thôi.

Ngày nay, với sự phát triển vượt bậc của nền khoa học – kỹ thuật, thiết bị máy lọc rượu đã ra đời nhằm giúp các cơ sở sản xuất rượu tối ưu hóa được công đoạn lọc rượu và quan trọng hơn hết, yếu tố vệ sinh được đảm bảo 100%.

Máy lọc rượu có thiết kế thông minh bao gồm các cột lọc chứa vật liệu lọc khử, các lõi lọc bông, van xả khí, van xả đáy,…giúp quá trình lọc rượu diễn ra nhanh chóng,  đảm bảo mọi chất độc, cặn bã có trong rượu đều được đào thải ra ngoài.

 

Máy lọc rượu - giải quyết lo lắng về vần đề chất lượng rượu

Thiết nghĩ, thay vì lọc rượu bằng cát thủ công tốn nhiều thời gian công sức, lại không đảm bảo yếu tố “sạch sẽ hoàn toàn”, các cơ sở chế biến rượu nên đầu tư một chiếc máy lọc rượu. Tuy rằng tốn kém chi phí lúc ban đầu nhưng hiệu quả sau đó hơn hẳn cách lọc thủ công. Khi có chiếc máy lọc rượu, chắc chắn doanh nghiệp sẽ tạo dựng niềm tin nơi khách hàng và từ đó công việc kinh doanh sẽ ngày càng thuận lợi hơn.

Như vậy, lọc rượu bằng cát là phương pháp lọc rượu thủ công, thực hiện dễ dàng với chi phí thấp nhưng không loại bỏ được hoàn toàn độc tố. Do đó, nhà kinh doanh rượu nên đầu tư một chiếc máy lọc rượu khử andehit để cung cấp ra thị trường sản phẩm rượu chất lượng, đảm bảo an toàn vệ sinh tối đa.

So với phương pháp lọc rượu bằng cát thì việc đầu tư máy lọc rượu cũng sẽ là sự đầu tư tối ưu. Để hiểu rõ hơn về các sản phẩm máy lọc rượu, quý khách hàng có thể liên hệ với maythucpham24h.com để được hỗ trợ và tư vấn.