Hướng dẫn cách lọc rượu thủ công đơn giản nhất

Cách lọc rượu thủ công đơn giản bằng bông lọc hoặc bằng cát thường được nhiều hộ gia đình kinh doanh rượu nhỏ lẻ áp dụng bởi không tốn kém quá nhiều chi phí mà vẫn giải quyết được điểm yếu của rượu truyền thống là nấu ra hay bị đục, váng dầu, vắng cặn và chứa nhiều tạp chất không tốt cho sức khỏe.

Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ 2 cách lọc rượu thủ công đang được nhiều nhà nấu rượu quy mô nhỏ áp dụng.

Hướng dẫn cách lọc rượu thủ công đơn giản

cách lọc rượu thủ công

Hiện nay có 2 cách lọc rượu thủ công vẫn đang được nhiều cơ sở nấu rượu áp dụng đó là lọc rượu bằng cát và lọc rượu bằng bông. Nhìn chung 2 cách này đều đơn giản nhưng cũng khiến người lọc tốn khá nhiều thời gian, công sức.

Cách 1: Lọc rượu bằng cát

  • Chuẩn bị một lược cát vừa đủ, đem rửa sạch cho vào bình lọc nước 20 lít
  • Đổ rượu vào bình lọc để tiến hành lọc rượu

Kết quả: Rượu không giảm được nhiều váng cặn mà chỉ đỡ đục một phần. Tuy nhiên dung tích rượu được bảo toàn, không bị tổn hao.

Cách 2: Cách lọc rượu truyền thống bằng bông lọc

cách lọc rượu thủ công

Cách này áp dụng được ngay trong lúc nấu rượu, ở công đoạn rượu chảy xuống bình ngưng tụ. Theo đó:

  • Chuẩn bị một lớp bông y tế dày đặt trong 1 chiếc phễu to
  • Đặt phễu trên miệng can đựng rượu. Khi rượu ngưng tụ sẽ chảy qua bình -> qua phễu chứa bông lọc -> rượu đã lọc sẽ chảy xuống can.

Kết quả: Cách lọc rượu truyền thống bằng bông lọc đã lọc được cặn, tuy nhiên vẫn còn tồn tại váng và rượu vẫn bị đục, chỉ loại bỏ được một phần rất nhỏ những tạp chất trong rượu. Thêm vào đó, rượu bị hao hụt đi do rượu chảy ra bị hở trong thời gian kéo dài nên rượu dễ bị bay hơi đi tiếp.

Như vậy, với 2 cách thức lọc trên, chỉ giúp rượu được lọc sơ bộ, các chất độc vẫn còn tồn tại trong rượu mà chưa xử lý được.

Vậy thay vì sử dụng cách lọc rượu thủ công truyền thống, bạn nên đầu tư ngay một chiếc máy lọc rượu gạo chuyên dụng. Chiếc máy này sẽ giải quyết triệt để nỗi lo rượu thành phẩm bị váng cặn, đục và tồn tại nhiều chất độc hại trong đó.

Để đầu tư chiếc máy này, bạn phải bỏ ra một khoản tiền không nhỏ. Tuy nhiên, quá trình lọc rượu sẽ cực kỳ nhanh chóng, không tốn nhiều thời gian công sức và quan trọng hơn hết là rượu loại bỏ được hoàn toàn các độc tố có hại, chỉ để lại một liều lượng cho phép, rượu trong hơn, hết váng đục, đồng thời hương vị và dung tích vẫn được bảo toàn. Từ đó chắc chắn người tiêu dùng sẽ an tâm sử dụng rượu và thương hiệu rượu của bạn sẽ được nâng cao, tồn tại cạnh tranh cùng hàng ngàn thương hiệu rượu khác.